Tổng số câu hỏi: 0 câu --- Đã trả lời: 0 câu
THÔNG TIN NGƯỜI THAM GIA
       
Loading ...

Giải pháp cho người viêm xung huyết, phù nề hang vị dạ dày

Cỡ chữ
Bản in
Viêm xung huyết, phù nề hang vị là tình trạng vùng niêm mạc vùng hang vị dạ dày bị viêm, các mạch máu vùng viêm giãn nở do ứ máu nhiều. Thường xuất hiện sau khi dùng rượu, bia, hóa chất, thuốc (nhất là các thuốc giảm đau NSAID: ibuprofen, Aspirin, Diclofenac…), các chất kích thích như cà phê, ớt...trên người viêm loét hang vị dạ dày.

Nguyên nhân và triệu chứng
 
- Nguyên nhân phổ biến của bệnh là do chế độ ăn uống không hợp lý (ăn không đúng giờ, ăn nhiều thức ăn chua cay...), uống nhiều bia rượu, lạm dụng  thuốc giảm đau, kháng viêm, corticoid hay yếu tố thần kinh căng thẳng và đặc biệt viêm hang vị dạ dày do vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP).

- Các triệu chứng điển hình của người viêm xung huyết, phù nề hang vị dạ dày ban đầu là các cảm giác đau bụng cồn cào, nóng rát kèm theo ợ hơi, ợ chua, có thể có cảm giác buồn nôn hoặc nôn, khó tiêu.

- Nếu bắt đầu có xuất huyết hang vị, người bệnh viêm loét hang vị dạ dày có thể nhận thấy máu trong đường tiêu hóa gây phân đen, trong nôn mửa có thể giống với bã cà phê. Một vết loét chảy máu cũng có thể làm cho người bệnh chóng mặt hoặc suy nhược cơ thể  ở một số trường hợp.


Nguyên tắc điều trị và phòng bệnh


 

- Để chẩn đoán viêm hang vị xung huyết, ngoài các triệu chứng của bệnh, người bệnh nên nội soi để thấy rõ được vùng hang vị đang bị xung huyết.

- Khi đã biết mình mắc bệnh, chúng ta cần điều trị vi khuẩn HP bằng phác đồ kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ, các thuốc làm giảm triệu chứng đau tức, nóng rát, khó tiêu. Ngoài ra, cần sử dụng thêm các thuốc băng niêm mạc dạ dày, trung hòa dịch vị, nuôi dưỡng, tái tạo niêm mạc dạ dày.

- Loại bỏ các yếu tố gây hại trên hang vị dạ dày: rượu bia, cà phê, thức ăn cay nóng khó tiêu, tránh stress, làm việc căng thẳng và luyện tập thể thao thường xuyên. 

Các nghiên cứu và ý kiến khách hàng về Bảo Vị An
 
Video clips
Fanpage
baovian.vn